Đình chỉ công trình 1.500m2 thi công không phép ở Đà Nẵng

Công trình này được triển khai xây dựng từ tháng 1/2017, có diện tích xây dựng thực tế là 1.500m2, bao gồm 6 nhà trưng bày và khu văn phòng, tất cả đều cơ bản hoàn thiện.

Ông Trần Văn Dũng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết, công trình xây dựng tại số 3 Phạm Hùng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng, do Công ty trách nhiệm hữu hạn Liên Hợp Thế Duy làm chủ đầu tư được thi công mà chưa có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền.
Đình chỉ công trình không phép
Công trình xây dựng tại số 3 Phạm Hùng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng thi công mà chưa có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền
Ngày 9/3/2017, UBND phường Hòa Xuân đã ban hành quyết định đình chỉ thi công xây dựng đối với công trình này và cử lực lượng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc ngừng thi công xây dựng của chủ đầu tư.

Hiện công trình đã bị dừng thi công. UBND quận Cẩm Lệ đã làm công văn đề nghị Sở Xây dựng có ý kiến về cảnh quan kiến trúc để làm cơ sở áp dụng hình thức phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình vi phạm. Còn Sở Xây dựng đang xem xét và cho biết sẽ sớm có văn bản phản hồi.

Công trình này được triển khai xây dựng từ tháng 1/2017, có diện tích xây dựng thực tế là 1.500m2, bao gồm 6 nhà trưng bày và khu văn phòng, tất cả đều cơ bản hoàn thiện.

Theo hợp đồng thuê kho ngày 11/11/2016 giữa Công ty CP Đầu tư-Thương mại Việt May (chủ sử dụng đất) và Công ty trách nhiệm hữu hạn Liên Hợp Thế Duy có trụ sở đóng tại 67 Ngô Thì Nhậm, mục đích thuê là làm khu trưng bày trà.

Ông Bùi Đăng Thiên, Công ty trách nhiệm hữu hạn Liên Hợp Thế Duy cho hay, mục đích của công ty là làm những hệ thống nhà nhỏ theo phong cách đặc trưng nhà cổ Việt Nam. Địa điểm này sẽ dùng để mở cửa hàng giới thiệu, trưng bày trà, cafe và nông thổ sản Việt Nam cho khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng. Trong tuần này, công ty sẽ hoàn thiện hồ sơ gửi cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng bổ sung giấy phép cải tạo và hoàn toàn chấp hành mọi quyết định của cơ quan chức năng…

Đồng thời, ông Thiên cũng thừa nhận sai phạm khi thi công công trình mà không xin phép cơ quan chức năng.

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã có công văn yêu cầu UBND quận Cẩm Lệ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền và báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố trong tháng 3 này.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *