Dự án bất động sản chen chúc “bám” sân bay Tân Sơn Nhất

Được biết công trình có tổng diện tích 4.600 m2, với 21 tầng quy mô 272 căn hộ, văn phòng, thương mại.
Trục đường ngắn dẫn đến sân bay Tân Sơn Nhất gồm 3 con đường là Phổ Quang, Hồng Hà và Hoàng Minh Giám (quận Phú Nhuận và Tân Bình, Tp.HCM) có đến 7 quy mô lớn đang chen chúc mọc lên.
Phổ Quang là một đoạn đường ngắn và hẹp nhưng có khá nhiều dự án căn hộ cao cấp, văn phòng nối tiếp nhau thành hình. Đầu tiên phải kể đến toà nhà Waseco với chiều cao hơn 10 tầng, tổng diện tích khoảng 30.000 m2.


Toà nhà Waseco trên đường Phổ Quang

Ngay cạnh đó là dự án Sky Center với chức năng nhà ở – văn phòng cao 16 tầng (gồm 1 block 360 văn phòng và 3 block nhà ở 495 căn) đang xây dựng, diện tích đất ngót 12.000 m2.

Dự án Sky Center
Dự an Sky Center đang thi công

Cùng nằm trên đường Phổ Quang và khá gần hai dự án trên còn có . Đây là dự án nằm trải dài hơn 113m, trong khu đất rộng gần 6.500 m2, khi hoàn thành sẽ gồm 2 tòa tháp cao 19 tầng với 560 căn hộ.

Dự án The Botanica
Dự án The Botanica đang thi công cũng nằm trên con đường Phổ Quang

Đối diện với The Botanica là đại dự án Golden Mansion thuộc cùng một chủ đầu tư. Đây là công trình nhà ở cao cấp, nằm trên khu đất có diện tích 15.000 m2, trải dài hàng trăm mét mặt tiền đường. Được biết dự án này có tổng quy mô gồm 2 khu có 33 căn nhà phố và 3 block căn hộ cao 22 tầng, cung cấp hơn 700 căn hộ (dân số khoảng 2.800 người).

Dự án Golden Mansion
Dự án Golden Mansion cũng đang triển khai

Hầu hết các dự án nêu trên đều được giới thiệu là chỉ mất 5 phút để đến sân bay Tân Sơn Nhất và nằm gần các công viên như Gia Định, Hoàng Văn Thụ. Cũng theo giới thiệu của các chủ đầu tư, dự án của họ kết nối dễ dàng với các tuyến đường huyết mạch, quận trung tâm, ngoại thành…

Tuy nhiên thực trạng đường Phổ Quang có mặt đường khá hẹp, luôn trong tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm. Dự báo khi các dự án trên đưa vào sử dụng, cư dân tại khu vực này sẽ tăng đột biến, áp lực giao thông sẽ còn đè nặng hơn.

dự án bất động sản
Các dự án bất động sản mọc chi chít trên tuyến đường hẹp là gánh nặng cho hạ tầng

Cùng trên trục đường ngắn dẫn đến sân bay Tân Sơn Nhất là đường Hồng Hà với dự án Orchard Garden hiện đã được thi công hoàn thiện phần thô. Tổng diện tích của dự án này cũng hơn 4.300 m2, cao 18 tầng cung cấp khoảng 189 căn hộ và 123 văn phòng.

Dự án Orchard Garden
Dự án Orchard Garden đang hoàn thiện phần thô

Ngay bên cạnh là Orchard Park View đang có rào chắn dài hàng trăm mét bao quanh khu đất rộng gần 9.200 m2. Đây là công trình sẽ gồm 24 tầng với 399 căn hộ và 123 văn phòng.

dự án Orchard Park View
Khu đất triển khai dự án Orchard Park View đã được rào chắn

Ở vị trí đối diện Orchard Park View là dự án Garden Gate số 8 đường Hoàng Minh Giám. Dự án này có vị trí ngay tại “nút thắt cổ chai” (ngã tư Hoàng Minh Giám – Hồng Hà), đường từ quận Gò Vấp vào các quận trung tâm Tp.HCM. Được biết công trình có tổng diện tích 4.600 m2, với 21 tầng quy mô 272 căn hộ, văn phòng, thương mại.

Dự án Garden Gate
Dự án Garden Gate số 8 đường Hoàng Minh Giám sắp hoàn thiện

Đây cũng là khu vực có lưu lượng xe cộ qua lại rất lớn đặc biệt vào giờ cao điểm buổi sáng. Trong số 7 dự án trên, ngoài Sky Center, 6 công trình còn lại đều là của chủ đầu tư Novaland.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *